So sánh sản phẩm
Showroom: Làng Nghề Truyền Thống Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline: 0858582862

Hướng dẫn cách treo hoành phi câu đối

Hướng dẫn cách treo hoành phi câu đối

Hiện nay trong mỗi giá đình , nhà thờ tổ , đình , chùa , thì bàn thờ là nơi thiêng liêng và cao quý nhất , là nơi thờ ông bà tổ tiên, thổ công …Trên bàn thờ được bài chí các đồ cúng như mâm hoa quả, bó đúa, lọ hoa, ảnh thờ ông bà và để trang chí cho không gian thờ được ấm cúng và trang hoàng thì thường được thêm vào đó là bộ hoành phi câu đối được treo bao quanh khu bàn thờ làm toát lên sự âm cúng và trang nghiêm cung như gia phong của gia đình .
Trong bài viết này Phú gia hưng sẽ hướng dẫn quý gia chủ cách treo hoành phi câu đối sao cho đẹp và hợp với gia phong nề nếp gia đình, đình , chùa.
Trước tiên không thể trèo tùy tiện các câu chữ của câu đối theo ý thích cá nhân mỗi người , mỗi câu chữ trên hoành phi câu đối phải được đặt đúng chỗ, như đình chùa sẽ có các câu chữ khác nhau, bàn thờ gia tiên sẽ có câu chữ khác nhau.
Kích thước của hoành phi câu đối cũng cần phải được lưu ý sao cho kích thước vào các cung đẹp, tránh các cung xấu , quý khách hàng có thể dựa vào thước đỗ ban để chọn cho minh các kích thước phu hợp với gia đình mình.
Hoành phi câu đối được phân làm3 loại : đại từ câu đối, cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối.
Cách treo thì bức hoành phi bao giờ cũng được treo chính giữa bàn thờ và trên cùng, hướng ra ngoài, cố định và ít di chuyển, tạo cảm giác bền vững, lâu dài. Góc treo nghiêng khoảng 25 đến 30 độ để có thể nhìn thấy một cách rõ nhất và đẹp nhất. Đôi câu đối được treo ở hai bên và hơi thấp xuống so với hoành phi, có thể treo từ mặt bàn thờ trở lên nằm trong mép bàn thờ hoặc bên ngoài đều được, tùy theo không gian để treo cho phù hợp. 
Dưới đây là một số hình ảnh mà dothophugiahung.com đã treo:


hướng dẫn treo hoành phi câu đối


hướng dẫn treo hoành phi câu đối
Tags:,

Chia Sẻ :